The Midnight Club ซีรี่ส์แนวสยองขวัญผ่านมุมมองของวัยรุ่น

The Midnight Club

The Midnight Club ไมค์ ฟลานาแกนได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะหนึ่งในผู้สร้างลายเซ็นของNetflixและเป็นคนรุ่นต่อรุ่นในแนวสยองขวัญ แม้ว่าซีรีส์ที่ผ่านมาของเขาสำหรับสตรีมเมอร์ รวมถึง “Midnight Mass” และ “The Haunting of Hill House” ซึ่งยังคงโดดเด่นเรื่องของมาตรฐานการสร้างและการนำเสนอที่น่าสนใจ ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกพร้อมกับมีส่วนร่วมในการคิดตามในบทภาพยนตร์ที่เขาถูกออกแบบมาให้แตกต่าง เอกลักษณ์และลายเซ็นพิเศษสำหรับผู้กำกับคนนี้เลยทีเดียว

The Midnight Club เรื่องย่อ

 “ The Midnight Club ” ซึ่งฟลานาแกนและลีอาห์ ฟงร่วมสร้างโดยอิงจากผลงานของคริสโตเฟอร์ ไพค์ นักเขียนนวนิยายของ YA ที่นี่ Iman Benson รับบทเป็น Ilonka ผู้ช่วยสอนในโรงเรียนมัธยมปลายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย Ilonka เป็นทั้งนักเรียนดาราและนักอุดมคติ เธอค้นคว้าวิจัยไบรท์คลิฟฟ์ สถานที่ซึ่งพ่อบุญธรรมของเธอสามารถนำเธอไปส่งที่บ้านพักรับรอง และเก็บความหวังไว้อย่างลับๆ ไว้ว่าจะรักษาที่นั่นได้อย่างอัศจรรย์สำหรับเธอ สิ่งที่เธอพบ อย่างแรกคือ กลุ่มวัยรุ่นป่วยที่รวมตัวกันเมื่อนาฬิกาตีสิบสองเพื่อแบ่งปันเรื่องราวที่น่ากลัว มันเป็นการทำลายล้างที่น่ารังเกียจที่พวกเขาแบ่งปันและความรู้สึกพอใจในความรู้ที่ว่าสิ่งต่าง ๆ อาจเลวร้ายลง พวกเขาสามารถต่อสู้กับกองกำลังแห่งความชั่วร้ายของจักรวาล

พบกับความโดดเด่นด้านบทภาพยนตร์

ด้วยความหวาดกลัวทำให้บ้านพักดูเหมือนเป็นประตูสู่มากกว่าแค่จินตนาการของวัยรุ่น เรื่องราวต่างๆ ได้รับการบอกเล่าเป็นอย่างดี ทำให้เกิดความรู้สึกหวาดกลัวอย่างแท้จริงว่าทั้งสองมีอยู่ภายนอกสภาพของคนหนุ่มสาวเหล่านี้ และซ่อนตัวอยู่ข้างพวกเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การผสมผสานระหว่างความหวังที่จงใจปิดหูปิดตากับความกลัวอย่างแท้จริงของ  โดยซี่รี่ส์เรื่องนี้ มีตัวแสดงที่โดดเด่น เช่น Ilonka เป็นเรื่องยากที่จะจับได้ และนักแสดงที่โดดเด่นคนอื่น ๆ ในกลุ่ม ได้แก่ Ruth Codd ในฐานะผู้อพยพชาวไอริชที่มีภายนอกเต็มไปด้วยความลึกลับและปมในใจ และ Chris Sumpter ในฐานะวัยรุ่นที่ติดเชื้อ HIV ซึ่งถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับพ่อแม่ของเขา

โดยนักวิจารย์ส่วนใหญ่ ชื่นชม  “The Midnight Club” ว่าเป็นตัวอย่างที่ค่อนข้างสมบูรณ์ของแนวทางที่ดีที่สุดของฟลานาแกนตลอดการทำงานกับ Netflix ของเขา โดยใช้ความสยองขวัญเป็นแนวทางในการสำรวจสิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นกับใครบางคน มาถึงสถานที่ที่มีความอยากรู้อยากเห็นและเห็นอกเห็นใจ เกี่ยวกับความเศร้าโศกและความสูญเสีย ความเศร้าโศกและความสูญเสียเกิดขึ้นจากอนาคตของตัวละครที่ต้องการความละเอียดอ่อน และผู้กำกับคนคนนี้ก็สามารถที่จะตีความออกมาและนำเสนอออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ใครชื่นชอบซี่รีส์แนวสยองชวนให้คิดตาม สามารถชมได้ทาง Netflix แล้ววันนี้ 

อ่านบทความเพิ่มเติม https://dsnetz.com

เครดิต https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents