Partners For Justice สืบจากศพอย่างสมจริง

Partners For Justice

เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องของ Netflix ที่ได้รับความนิยมจนมีหลายคนเอาไปรีวิวซีรีส์netflixมากมาย สำหรับซีรีส์จากแดนกิมจิแนวสืบสวน ลึกลับเรื่อง Partners For Justice กับผลงานการแสดงของนักแสดงเกาหลีที่คุ้นหน้าคุ้นตามากมาย อย่าง จองแจยอง, ชองยูมี, โนมินอู, อีฮยอน, พัคอึนซอกล ฯลฯ ที่สร้างความประทับใจและสร้างเรตติ้งอย่างถล่มถลายมาแล้วทั่วแดนกิมจิ 

ซีรีส์แนวสืบสวน Partners For Justice จะบอกเล่ากับเรื่องราวของ แบคยอน อดีตศัลยแพทย์ที่ประสบอุบัติเหตุจนมือของเขาใช้งานไม่ได้ จึงอุทิศตัวเองมาอยู่นิติเวชเป็นหมอผ่าศพเพื่อลบล้างปมในใจและความผิดในอดีต ซึ่ง แบคยอน ใช้ชีวิตอยู่กับศพเพื่อความความจริงในห้องนิติเวชอย่างบ้าคลั่ง จนได้ชื่อว่าเป็นหมอนิติเวชผ่าศพที่ผลแม่นยำทุกคดี จนกระทั่งวันหนึ่ง แบคยอน ได้พบกับ อึนซอล อัยการสาวไฟแรงเมื่อเธอต้องมาทำคดีโดยมี แบคยอนเป็นผู้ผ่าศพชันสูตร และอึนซอลมักจะมีความเห็นและสมมติฐานที่ค้าวกับแบคยอนเสมอ แต่แล้วทั้งคู่ก็ต้องร่วมมือกันเพื่อไขคดีต่างๆ ให้กระจ่างและให้ความเป็นธรรมกับศพเหล่านั้นได้อยู่เสมอ 

ต้องออกตัวก่อนว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่เหมาะกับคน ที่ชอบความสวยความงานหรือจินตนาการโลกสวยทั้งสิ้น เพราะ Partners For Justice จะมีแต่เรื่องของศพ, ผ่าศพ, เลือดล น้ำหนอง ความน่าขยะแขยงต่างๆ ที่ทำออกมาได้เรียลและสมจริงอย่างมาก จนบางซีนแทบจะชวนอ้วกตามไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือในการทำงานระหว่างหมอผ่าศพและอัยการ ที่ต้องเคารพกฏวิทยาศาสตร์มาก่อนสมมติฐานอยู่เสมอ และยังมีเรื่องราวการสืบสวน สอบสวน ชนิดที่ว่าทีมแพทย์และอัยการที่ว่าส บเก่งแล้ว พวกฆาตกรทั้งหลายที่ฆ่าคนเก่งและแนบเนียนยิ่งกว่าอีก 

ต้องชื่นชมคนเขียนบท, ทีมงาน, ผ็กำกับฯ ที่ทำการบ้านซีรีส์แนวสืบสวนแบบได้ออกมาได้อย่างแนบเนียน ไม่หลอกจากคนดู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเหตุและผลของการไขคดีต่างๆ, เรื่องหลักการทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ต้องมาอ้างอิง, การพลิกของบทที่ผู้ชมคาดไม่ถึง, ฯลฯ ต้องปรบมือให้ซีรีส์ Partners For Justice กันดังๆ ไปเลย 

Partners For Justice ซีซั่นแรกได้รับความนิยมแบบถล่มถลายจนทำให้ค่าย MBC ผลิตซีซั่น 2 ออกมาให้ชมกันต่อเนื่อง ซึ่งซีซั่นที่ 2 การสืบสวนไขคดีจากศพต่างๆ ก็ยังคงน่าค้นหาและน่าติดตามไม่แพ้ซีซั่นแรกเช่นกัน งานนี้ใครที่ดู Partners For Justice ซีซั่นแรกจบแล้ว อย่าพลาดซีซั่น 2 กันต่อทาง Netflix ได้เลยจ้า

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://dsnetz.com/ซีรี่ย์เน็ตฟลิกซ์/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents