มนตรา Incantation หนังผีไต้หวัน น่ากลัวสุด ๆ

Incantation

Netflix ชวนชมหนังผีต่างประเทศไต้หวันเป็นหนังสยองขวัญที่ถล่มทลายบนบล็อกออฟฟิศในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์แนวหลอนที่มีชื่อว่า Incantation หรือชื่อไทยคือมนตรา ภาพยนตร์แนวสมมุติผ่านเรียวฟุตเทจจากกล้องให้ดูคล้ายกับเป็นเรื่องจริง ผสมผสานกับไอเดียขอให้คนดูได้ติดตามและคลายปมในตอนท้ายเรื่อง 

เนื้อหาของเรื่อง Incantation เป็นเรื่องราวของลีรั่วหนาน หญิงสาวที่ต้องคำสาปจากการที่เคยไปร่วมพิธีกรรมและเข้าไปในอุโมงค์ต้องห้ามของครอบครัวแฟนหนุ่มเมื่อ 6 ปีก่อนหน้านี้ เธอเป็นคนเดียวที่รอดชีวิต ก็มีอาการป่วยทางจิต ต้องพลัดพรากจากตัวตัวลูกสาวของตนเอง แต่เมื่อรักษาจนหายดีจึงรับลูกกลับมา แต่แล้วกลับกลายเป็นว่าเธอได้เจอกับเรื่องราวแปลกๆเกิดขึ้น ทำให้ต้องหาทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกสาวของเธอปลอดภัย 

ต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใครที่ชื่นชอบฉากแนวสยดสยองก็คงจะถูกใจกันไม่น้อยพร้อมกับ sound ประกอบที่น่าตื่นเต้น เร้าใจตลอดทั้งเรื่อง และยังเต็มไปด้วยฉากที่สะเทือนจิตใจหากคุณมีอาการโฟเบียหรือกลัวในสิ่งต่าง ๆ เช่นการกลัวแมลง กลัวเลือด กลัวรู และยังมีฉากที่ต้องขนลุกกับพิธีกรรมบางอย่าง ที่นอกเหนือจากความน่ากลัวแล้วอาจจะทำให้คนดูหายใจไม่ทั่วท้องเพิ่มขึ้นไปอีก

การดำเนินเรื่องของภาพยนต์เรื่อง Incantation นี้ แม้ว่าสไตล์การเล่าเรื่องของหนังถือว่าเป็นสไตล์ที่แปลกใหม่ และโครงเรื่องจะไม่ได้มีเนื้อหาเยอะมากแต่ส่วนใหญ่จะเป็นการเล่าจากภาพเหตุการณ์และชวนให้คนดูสำรวจไปในมุมห้องผ่านมุมมองของกล้อง ซึ่งทำให้ลุ้นระทึกตามไปกลับการแสดงอารมณ์ของนักแสดงรวมไปถึงบรรยากาศ และแม้ว่าคนไทยเรานั้นจะมีวัฒนธรรมแตกต่างในเรื่องของความเชื่อและการบูชาพิธีกรรมต่างจากไต้หวันแต่หากติดตามตัวหนังที่มีเบาะแสและปมต่างๆก็ทำให้เรื่องราวของหนังมีความน่าสนใจไม่น้อย 

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเควิน โค สร้างหนังรุ่นใหม่ของไต้หวัน พี่ได้หยิบเอาเทคนิคการเล่าเรื่องต่างๆ หลีกหนีอารมณ์ของหนังผีแบบเก่าโดยผ่านมุมกล้อง footage จึงทำให้องค์ประกอบและมุมมองของหนังนั้นดูสดใหม่ ซึ่งหากใครที่เคยชื่นชอบหนังผี Incantation แนว the ring หรืออาจจะติดใจสไตล์การเล่าเรื่องคล้ายกับหนังไทยเรื่องร่างทรงมาแล้วแนะนำว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำแสดงโดย: ช่ายเกิ้นเย่, ชอว์น หลิน, เกาอิงซวน และมีความยาว: 115 นาที คุณสามารถชมและสัมผัสความน่ากลัวและสยองได้แล้ววันนี้บน Netflix

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://dsnetz.com/หนังเน็ตฟลิกซ์

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents