Drive My Car รีวิว การเดินทาง บนเส้นทางที่ยาวนาน บนรถคันสีแดง

Drive My Car

Drive My Car รีวิว เป็นภาพยนตร์ที่ผู้เขียนเฝ้าคอย อยากจะเข้าไปพิสูจน์ด้วยตาของนักเขียนเอง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่มีดราม่าแบบจัดมาจากญี่ปุ่น เป็นภาพที่ฉากดูยังไม่เท่าไหร่  แต่พอได้ซึบซาบเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งกับเนื้อหนังแล้ว กลายเป็นอารมณ์กัดกินใจลึกเข้าไปเรื่อย ๆ นี่คือ “Drive My Car สุดทางรัก” หนังที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2022 จากประเทศญี่ปุ่น และยังคว้ารางวัลจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2021 มาได้ด้วย และวันนี้เราได้ทราบแล้วว่า ทำไมภาพยนตร์ Drive My Car ถึงได้รับโอกาสยิ่งใหญ่ครั้งนี้

รีวิวภาพยนตร์ Drive My Car

Drive My Car เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของ ยูซูเกะ ฮาฟูกุ เป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับ ที่ถือว่ามีความสามารถเป็นผู้กำกับละครเวทีใหญ่เป็นหนุ่มใหญ่ที่มีชีวิตในการแต่งงานที่มีความสุขกับ โอโตะ ซึ่งเป็นนักเขียนบทสาว โดยวันหนึ่งโอโตะ ก็ได้มีการเสียชีวิตลงด้วยความกะทันหันโดยได้จริงแค่เพียงในส่วนของความลับ และในส่วนของบาดแผล ใน 2 ปีต่อมานั้น  ฮาฟูกุ ก็ยังไม่สามารถที่จะเยียวยาจิตใจของเขาออกจากความสูญเสียนี้ได้จึงได้ทำการตัดสินใจเพื่อรับข้อเสนอไปทำการกำกับละครเรื่องหนึ่งในเทศกาลที่ฮิโรชิมา และขับรถออกเดินทางไปตามลำพัง

เรียวสึเกะ ฮามะกูชิผู้กำกับภาพยนตร์ มากความสามารถ

เรียวสึเกะ ฮามะกูชิ เป็นผู้กำกับในการถ่ายทอดภาพยนตร์เรื่อง Drive My Car ทั้งนี้ เขาได้มีการกำกับเอง และมีการเขียนภาพยนตร์เอง โดยตัวเขา ก็คือนักทำหนังที่มีหลายเส้นและมีฝีมือในการเป็น Storyteller ในระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น โคนันได้เห็นผลงานก่อนหน้านี้ของเขา แต่จะเป็นหนังที่ล้วนเกี่ยวกับการเก็บความรู้สึก และความคิด หลังจากนั้นก็ได้หยิบเอาแนวถนัดของเขามาใส่ไว้ใน  Drive My Car เป็นหนังแนวดราม่าที่มีการเลือกใช้ชีวิตขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ 

  สรุป ภาพยนตร์ Drive My Car บอกได้คำเดียวว่า มีกระแสยอดฮิตโด่งดัง ทะลุเป้ามากที่สุดมีความประณีตและงดงามในทุกๆส่วนของการแสดงจนแทบไม่ต้องมานั่งถามเลยว่าทำไมจึงได้คว้ารางวัลมามากมายเป็นกอบเป็นกำ แถมยังได้เข้าชิง Oscar เมื่อปลายเดือนอีกด้วย เพราะเป็นหนังที่มีการดัดแปลงและมีการเติมเต็มเรื่องราวสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบเป็นเรื่องสั้นที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมากเป็นการแสดงของนักแสดงที่เล่นน้อยแต่ได้มากจริงๆเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกมากมาย 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://dsnetz.com/หนังเน็ตฟลิกซ์

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents