ออกล่าแวมไพร์ไปกับหนัง Day Shift

Day Shift

อีกเรื่องหนึ่งที่อยากนำเสนอกับคอหนังสายแวมไพร์ไล่ล่าทั้งหลายคือภาพยนตร์ Day Shift งานต้องล่า กับผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ เจเจ เพอร์รี่ อดีตนักแสดงชื่อดังที่ผ่านผลงานและมีชื่อเสียงมากมายในสายแอ็คชั่น ไซไฟ อาทิ จอห์นวิค, ฟาสต์แอนด์ฟีเรียส, ฯลฯ ที่นำเสนอผลงานผ่านทาง Netflix แล้ววันนี้! กับภารกิจการล่าแวมไพร์ของผู้ชายคนหนึ่ง แต่จะสนุกและน่าติดตามขนาดไหนลองไปดูรีวิวในบ้างส่วนของหนังเรื่องนี้กันได้เลย 

เรื่องราวย่อๆ ของภาพยนตร์ Day Shift งานต้องล่า เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ บั๊ด (แสดงโดย เจมี่ ฟ็อกซ์) ชายหนุ่มที่มีหน้าที่ทำความสะอาดสระว่ายน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาทำงานทุกอย่างเพื่อหวังให้ลูกสาวของเขามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่ใครจะรู้บ้างล่ะว่าอาชีพการทำความสะอาดสระว่ายน้ำของเขาเป็นเพียงแค่อาชีพบังหน้าเท่านั้น เพราะแท้จริงแล้วเขาเป็นนักล่าและฆ่าแวมไพร์ฝีมือฉกาจคนหนึ่งและรายได้หลักที่เขาเอามาเลี้ยงดูครอบครัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้นก็มาจากตรงนี้นี่เอง และถือเป็นจุดพลิกผันในการดำเนินเรื่องทั้งหมดตลอดเกือบ 2 ชม. เต็ม 

ด้วยการที่ผู้กำกับอย่าง เจ.เจ เพอร์รี่ เค่ยผ่านงานแสดงแนวๆ นี้มาแล้ว เขาจึงได้ถ่ายทอดผงานออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะในฉากที่ต้องมีการแอ็คชั่น ไล่ล่าไปทั่วเมือง ซึ่งการเซ็ทฉากทำออกมาได้อย่างสมจริง น่าติดตาม ทำให้ผู้ชมสนุกและลุ้นไปกับฉากหนังที่กำลังรับชมอยู่ตรงหน้า บวกกับฝีมือการแสดงของทีมนักแสดงนำอย่าง เจมี่ ฟ็อกซ์, เดฟ ฟรังโก, สนู๊ป ด็อกซ์ และ คาร์ลา ซูซาร์ ซึ่งแต่ละครถือเป็นนักแสดงมากฝีมืออยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าดุมากขึ้น โดยเฉพาะ เจมี่ ฟ็อกซ์ และ เดฟ ฟรังโก จะต้องมาเป็นคู่หูล่าแวมไพร์ร่วมกัน ก็ยิ่งน่าสนใจไปใหญ่ แต่น่าเสียดายที่ข้อเสียของภาพยนตร์ Day Shift งานต้องล่า เห็นอยู่ที่เนื้อเรื่องเพราะเป็นการดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยๆ เดิมๆ ไม่ได้มีอะไรที่น่าพลิกผันหรือเกินความคาดเดาในเนื้อเรื่องของผู้ชมกันสักเท่าไร ความสนุกจึงลดลงเพราะเดาทางถูกของตัวละครและผู้ชม จึงทำให้เนื้อเรื่องไม่ได้มีความแปลกใหม่ ไม่ได้มีความพิเศษสักเท่าไรว่าจะต้องดู! 

ถึงแม้ว่าพล็อตเรื่องดูเหมือนจะไม่มีอะไรน่าสนใจและดึงดูดสักเท่าไร เนื่องจากจะดูเป็นสไตส์หนังแวมไพร์ทั่วๆ ไป แต่หากว่างๆ ไม่รู้จะดูอะไร เปิด Netflix รับชม Day Shift งานต้องล่า เป็นการดูฆ่าเวลาก็ไม่เลวร้ายสักเท่าไรนะ!

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://dsnetz.com/หนังเน็ตฟลิกซ์

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents