ANTEBELLUM หลอน ย้อน โลก

ANTEBELLUM

ANTEBELLUM เป็นหนังสยองขวัญเขย่าขวัญแนวใหม่ที่เล่นกับแนวคิดเรื่องเวลาและยุคสมัยตลอดจนประเด็นทางการเมือง ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Jordan Peele ผู้สร้างจากภาพยนต์เขย่าขวัญอย่างGet OutและUs ที่หลายคนเคยสะพรึงกับผลงานของเขามาแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่การพูดถึงประเด็นเรื่องของเชื้อชาติและการเหยียดสีผิวไม่ต่างจากทั้งสองเรื่องที่ผ่านมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำแสดงโดย Eric Lange, Jack Huston, Janelle Monáe, Jena Malone, Kiersey Clemons และ Robert Aramayo

ANTEBELLUM เรื่องย่อ

เรื่องนี้มีลักษณะเป็นเงาของสิ่งที่เรียกว่า “การเล่าเรื่องเกี่ยวกับทาส” นำแสดงโดย Janelle Monáe ในฐานะผู้หญิง “ติดอยู่ในความเป็นจริงที่น่าสยดสยองที่บังคับให้เธอต้องเผชิญหน้ากับอดีต ปัจจุบัน และอนาคตทีมผู้สร้าง ต้องการที่จะสร้าง “แอนเทเบลลัม” เพื่อกระตุ้นการให้ผู้คนนั้นพูดถึงปัญหาเรื่องของการเหยียด การแบ่งชนชั้นซึ่งเป็นปัญหาระดับชาติเกี่ยวกับหัวข้อเร่งด่วนต่างๆ ซึ่งรวมถึงเชื้อชาติด้วย

Janelle Monáe รับบทเป็น ตัวเอก

กับAntebellumทำให้ Janelle Monáe เป็นดาวเด่นของภาพยนตร์สารคดีหลังจากได้ร่วมแสดงในHidden Figures  (2016)กับ Octavia Spencer ( Ma ) และ Taraji P. Henson เธอยังได้แสดงเป็นตัวเอกหลักในซีซั่นที่ 2 ของHomecomingซึ่งเธอทำได้ดีมาก สำหรับAntebellum เธอสามารถที่จะถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครได้ออกมาเป็นอย่างดี และเห็นได้ชัดว่าเธอไม่ใช่นักแสดงเพียงคนเดียวในAntebellumยังมีตัวละครที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น เจน่า มาโลน (จาก Bottom of the World) นักแสดงที่มีเสน่ห์ในแบบที่คล้ายกับตัวละคร ใน Hunger Games ตัวละครหลักอื่นๆ แสดงโดยนักแสดงเช่น Eric Lange ซึ่งทั้งคู่ได้แสดงได้อย่างน่าประทับใจและเหมาะสมยิ่งแม้ว่าจะได้รับบทเป็นตัวร้ายก็ตาม 

นี่คือภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นทาสของคนผิวดำในอเมริกา รวมถึงการเหยียดเชื้อชาติอย่างเป็นระบบที่ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน มีหลายฉากที่คนผิวดำต้องทนทุกข์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ และบางฉากก็พบกับจุดจบที่น่าเศร้า บรรยากาศทางสังคมในปัจจุบันที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นจากการสังหารจอร์จ ฟลอยด์ทำให้หนังตียากขึ้นอีก 

Antebellum ไม่ใช่หนังสยองขวัญในแง่ของThe Exorcist สิ่งที่น่ากลัวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือการพรรณนาถึงการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรงที่น่าหงุดหงิดที่แสดงออกมา มีฉากข่มขืน ทรมาน และฆาตกรรมตลอดทั้งเรื่อง และคนผิวดำส่วนใหญ่มักถูกยุติความรุนแรงนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการจัดเรต R ส่วนหนึ่งสำหรับ ” เนื้อหาที่มีความรุนแรง ” แต่หากคุณคาดหวังประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์สยองขวัญแบบดั้งเดิม สามารถที่จะหาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทาง Netflix

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://dsnetz.com/หนังเน็ตฟลิกซ์

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents