All of Us Are Dead รีวิว ซีรีส์ซอมบี้ดูได้ไม่เบื่อ!

All of Us Are Dead

All of Us Are Dead เรียกว่าดูได้แบบไม่มีเบื่อ กับ ซีรีส์ NETFLIX ที่คราวนี้ขอเอาใจคอซีรีส์แนวซอมบี้เห็นทีต้องไม่พลาดกับซีรีส์เรื่อง All of Us Are Dead ซีรีส์ที่กำลังมาแรงและขึ้นแท่นติดอันดับชาร์ตท้อปเท็นใน NETFLIX มาอย่างยาวนาน โดยผู้กำกับ อีแจคยู ได้ฟื้นคืนชีพซอมบี้เกาหลีกลับขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้เป้นซอมบี้ที่อยู่ออกอาละวาดในโรงเรียนมัธยมและลามออกไปสู่ทั้งประเทศ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์และวิจารณ์ไปทั่วเอเชีย 

All of Us Are Dead รีวิว

ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่อง All of Us Are Deadเป็นซีรีส์ซอมบี้ที่แทบจะไม่มีความแตกต่างอะไรจากซอมบี้อื่นๆ ของเกาหลีเพราะซอมบี้ยังคงเป็นซอมบี้ในแบบเดิมๆ และยังคงเป็นการไล่ล่ากัดผู้คนในแบบเดิม แต่ความเปลี่ยนไปคือการนำเสนอวิธีการเอาตัวรอดของเด็กที่อยู่ในระดับชั้นมัธยม แต่สามารถมีสติและมีพละกำลังในการต่อสู้ เอาตัวรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้ได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในโรงเรียนมาป้องกันตัว รวมไปถึงการแสดงออกทางสัญลักษณ์เพื่อพยายามจะติดต่อขอความช่วยเหลือจากบุคคลข้างนอก

ไม่ใช่ว่า All of Us Are Deadจะมีแต่ความสนุก ลุ้นไปกับซอมบี้และการเอาตัวรอดของเด็กๆ แต่ยังมีความน่าเบื่อ น่ารำคาญของตัวละครบางตัว ที่คนดูต่างรู้สึกว่าน่าจะถีบไอ้ตัวนี้ออกไปนอกห้องให้ซอมบี้กัดสักที นอกจากนี้ยังมีการแฝงเรื่องการเสียดสีความไม่เท่าเทียมกันในสังคมของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่ระดับชั้นมัธยม, การบูลลี่ผลการเรียนเด็กๆ เทียบเรียนเก่งกับเรียนไม่เก่ง, การตัดสินใจของผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ, การถูกคุกคามต่างๆ และถูกทำร้ายร่างกาย, ฯลฯ ซึ่ง All of Us Are Deadถือว่าถ่ายทอดการเสียดสีตรงได้ออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว แถมยังแจ้งเกิดให้กับ โจอีฮยอน (รับบทหัวหน้าห้อง ชเวนัมรา) ได้จนกลายเป็นไวรัลทั่วโลกไซเบอร์อีกด้วย 

สำหรับซีรีส์ All of Us Are Deadเป็นเรื่องราวเริ่มต้นจากนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่เข้าไปในห้องวิทยาศาสตร์และหนูที่มีเชื้อกัด จนกลายพันธุ์เป็นซอมบี้และออกอาละวาดไล่กัดผู้คนทั่วโรงเรียนมัธยม และลามไปถึงข้างนอก จนลุกลามเป็นเรื่องราวระดับประเทศ ซึ่งเรื่องราวโดยส่วนหลักจะอยู่ในโรงเรียนมัธยมและการเอาชีวิตรอดของนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ยังไม่โดนกัดจากเหล่าซอมบี้ข้างนอก โดนเด็กนักเรียนมัธมกลุ่มนี้ประกอบไปด้วย หนุ่มผู้เสียสละ อีชองซาน (แสดงโดย ยุนชายซอง), ลูกสาวกู้ภัย นัมอนโจ (แสดงโดย พัคจีฮู), อดีตนักเลงหัวโจก อีซูฮยอน (แสดงโดย พัคโซดลมอน) และ หัวหน้าห้อง ชเวนัมรา (แสดงโดย โจอีฮยอน) รับชมได้แล้ววันนี้ทางซีรีส์ NETFLIX

” อ่านบทความซีรี่ย์เน็ตฟลิกซ์เพิ่มเติมที่นี่ “

” สมัครดู Netflix ได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents